หน้าหลัก |  ติดต่อเรา | แผนผังเว็บไซต์
FONTSIZE
Thai   Eng  
  
ค้นหา
ผลงานคณะกรรมการ ป.ป.ช.
เรื่องที่ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด
เรื่องกล่าวหาอยู่ระหว่างดำเนินการ
ข้อมูลแสดงทรัพย์สินและหนี้สิน
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร
สื่อประชาสัมพันธ์
FAQ
ป.ป.ช. มอบโล่เชิดชูเกียรติ แก่นายโกศล ใคลคลาย ผู้เก็บกระเป๋านักปั่นจักยานรอบโลกชาวนอร์เวย์ คืนเจ้าของ


share facebook
วันที่ 31 ก.ค. 2557

             เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2557 เวลา 09.00 นาฬิกา สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสงขลา ได้มีพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติแก่ผู้ทำคุณงานความดีในการส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต แก่นายโกศล ใคลคลาย อายุ 48 ปี อาชีพขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ภายในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยนายโกศล ใคลคลาย ได้เก็บกระเป๋าสะพายของนายทาเลีย อูลาร์ฟ ยูเฟอร์ อายุ 44 ปี ชาวนอร์เวย์ นักปั่นจักรยานรอบโลก ซึ่งได้ทำตกไว้ระหว่างการโดยสารรถตุ๊กตุ๊ก ภายในตัวเมืองหาดใหญ่ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 กรกฎาคม 2557 ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสด หนังสือเดินทาง และเอกสารสำคัญอื่น ๆ และนายโกศล ใคลคลาย ได้ติดต่อภรรยาของนายทาเลีย แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้นำกระเป๋าสะพายดังกล่าวไปติดต่อกับตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ เพื่อติดตามหาเจ้าของกระเป๋า ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดต่อนายทาเลีย อูลาร์ฟ ยูเฟอร์ และนายทาเลียได้มารับกระเป๋าสะพายพร้อมกล่าวขอบคุณและร้องไห้แสดงความดีใจที่ได้รับกระเป๋าคืน
            สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสงขลา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ไพโรจน์  ด้วงวิเศษ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประจำจังหวัดสงขลา และพันตำรวจตรี ชัชนพ  ผดุงกาญจน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสงขลา ได้มอบโล่เชิดชูเกียรติแก่ผู้ทำคุณงานความดีในการส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต แก่นายโกศล ใคลคลาย อายุ 48 ปี เพื่อยกย่องว่าเป็นผู้ที่ปฏิบัติตนชอบด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทน ทั้งนี้ นายโกศล ได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจและเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสงขลา ได้มอบรางวัลเพื่อยกย่องว่าเป็นผู้ที่ปฏิบัติตนชอบด้วยความซื่อสัตย์สุจริต สิ่งที่ตนได้ทำลงไปตนไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ แต่รู้สึกว่ากระเป๋านั้นเป็นสิ่งสำคัญและมีจำเป็นกับเจ้าของ ซึ่งหากว่ากระเป๋าใบนี้ไม่ได้รับการส่งคืนเจ้าของ เจ้าของอาจมีความเดือดร้อน จึงได้พยายามติดต่อภรรยานายทาเลียซึ่งเป็นคนไทย และนำไปมอบให้ตำรวจท่องเที่ยวติดตามหาเจ้าของ โดยหากเราคิดกลับกันว่าของมีค่าของเราหายแล้วเราได้คืนเราก็จะรู้สึกดีใจ ก็เหมือนกับนายทาเลีย ที่รู้สึกดีใจที่ได้รับกระเป๋าคืนเช่นกัน โดยได้มีการเผยแพร่การมอบโล่เชิดชูเกียรติทางสื่อมวลชนหลายแขนง
 
ประมวลภาพการมอบโล่เชิดชูเกียรติ   http://youtu.be/w5tCc_S6JsA
 
 • ความคิดเห็นที่ 1
 • แจ้งลบ
    ขอชื่นชมคุณโกศล ไคลคลาย ที่มีความซื่อสัตย์สุจริต นับเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคมไทยปัจจุบัน สมควรอย่างยิ่งที่ได้รับการยกย่องจาก ป.ป.ช.และคนทั่วไป
    กาญจนา หงสยาภรณ์ [02/08/2014 - 19:29:05]
   
  แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
  ชื่อ ของคุณ : *
  ความคิดเห็น : *