Contrast
Font
4443628f69a48267a7e1b5559ce63fcd.jpg

ป.ป.ช. กุมตัวอดีต ส.ท. เมืองเขาสามยอด “จงใจไม่ยื่นการแสดงบัญชีรายการทรัพย์สินและหนี้สิน” ส่งศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางเมืองดำเนินคดี

จากไชต์: สำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (สำนักงาน ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ
จำนวนผู้เข้าชม: 1040

15/03/2567

ป.ป.ช. กุมตัวอดีต ส.ท. เมืองเขาสามยอด  “จงใจไม่ยื่นการแสดงบัญชีรายการทรัพย์สินและหนี้สิน” ส่งศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางเมืองดำเนินคดี

 

       เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2567 สำนักงาน ป.ป.ช. ภายใต้การอำนวยการของนายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. และนายศรชัย ชูวิเชียร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. มอบหมายให้นายสุขสันต์ ประสาระเอ ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ มอบหมายให้ผู้อำนวยการกลุ่มปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยและกิจการพิเศษและพนักงานเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวผู้ถูกกล่าวหาตามหมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองที่ 23/2566 ลงวันที่ 20 ธันวาคม 2566 รายนายณรงค์ชัย หรือณรงค์ บุษบา ซึ่งถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “จงใจไม่ยื่นการแสดงบัญชีรายการทรัพย์สินและหนี้สิน” เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเขาสามยอด  อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

       จากการลงพื้นที่สืบสวนพบว่านายณรงค์ชัย หรือณรงค์ บุษบา พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี โดยข้อมูลทางการข่าวในพื้นทราบว่าผู้ถูกกล่าวหาเป็นบุคคลที่มีอารมณ์รุนแรง ฉุนเฉียว และอาจมีอาการประสาทหลอนร่วมด้วย พนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานกับปลัดเทศบาลเมืองเขาสามยอดและติดต่อญาติสนิท เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการดำเนินการตามหน้าที่และอำนาจของพนักงานเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรีเข้าดำเนินการจับกุมนายณรงค์ชัย ตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมทั้งส่งตัวไปยังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางเมืองเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

......................................................................................

 

“ ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด ”

“ ซื่อสัตย์  เป็นธรรม  มืออาชีพ  โปร่งใส  ตรวจสอบได้ ”

 

Related